Da thuộc là gì, có những loại nào, mua ở đâu HCM?

Da thuộc là gì, có những loại nào, mua ở đâu HCM?: da thuộc có tốt không, da thuộc là gì, da thuộc tổng hợp là gì, da thuộc 2 lớp, da thuộc hà nội, da thuộc vụn, bán lẻ da thuộc hà nội...Đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng vinams.com tìm hiểu ngay sau đây nhé. [caption id="" align="alignnone" width="600"] Da thuộc là ggi2?[/caption] Da thuộc là gì? Da thuộc là một dạng vật...

Da thuộc là gì, có những loại nào, mua ở đâu HCM?: da thuộc có tốt không, da thuộc là gì, da thuộc tổng hợp là gì, da thuộc 2 lớp, da thuộc hà nội, da thuộc vụn, bán lẻ da thuộc hà nội…Đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng vinams.com tìm hiểu ngay sau đây nhé.

da-thuoc-la-gi

Da thuộc là ggi2?

Vinams.com: giới thiệu các mẫu ví nam đẹp, đáng mua nhất 2018

Da thuộc là gì?

Da thuộc là một dạng vật liệu bền và dẻo được tạo thành thông qua quá trình thuộc da từ da động vật như da bò, trâu, dê, cừu non, nai, cá sấu, đà điểu… Da thuộc được sản xuất bằng nhiều phương pháp khác nhau, từ quy mô cá thể đến quy mô công nghiệp. Việc sử dụng da động vật làm vật liệu trong may mặc đã có từ thời cổ đại và rất phổ biến. Tuy nhiên, mãi về sau da thuộc mới được ưa chuộng.

Nên đọc: Leather là gì, Genue Leather là gì?

Da thuộc có những loại nào?

Da bò chiếm hầu hết trên thị trường hiện nay. Da bê non có vân mịn, trọng lượng nhẹ, chủ yếu để làm những loại giày cao cấp và ví, túi xách sang trọng. Da dê dù già hay non đều rất mịn.

 • Da ngựa thường dùng làm giầy, áo da và các dụng cụ thể thao.
 • Da lợn được lấy từ những con lợn đã trưởng thành.
 • Da chuột túi – bền nhất trong các loại da thú – được sử dụng làm giầy và gậy chơi bóng.
 • Da cá sấu dùng làm giầy, túi xách, vì tiền và vali.
 • Da rắn, da thằn lằn cũng có thể được dùng làm giầy, túi,vali.
 • Da thuộc được sử dụng nhiều trong thời trang
 • Da thuộc được sử dụng nhiều trong thời trang

Tóm lại: Công nghệ thuộc da có thể chế biến các loại da thú mềm, bền, dai. Trải qua quá trình xử lý hóa học, da thú trở thành da thuộc.

Qui trình làm da thuộc là gì?

da-thuoc-la-gi

Qui trình làm da thuộc

Để tạo ra da thuộc phải trải qua giai đoạn sơ chế chuẩn bị cho tấm da sạch, mềm và dễ thẩm thấu các chất hóa học hay tự nhiên sẽ được sử dụng để biến tấm da sống thành da thuộc dùng trong thời trang, may mặc và nhiều ngành công nghiệp khác.

Đầu tiên, da được lóc cẩn thận khỏi các thớ thịt và mỡ, rồi được phân loại cẩn thận theo chủng loại da và chất lượng. Sau đó da được ngâm dể giũ sạch các chất bẩn.

Nên đọc: Mua ví nam hàng hiệu ở tphcm?

Tiếp theo, sử dụng một loại vôi nước để tẩy lông đồng thời loại bỏ một số chất đạm, sợi trong da và thay đổi ít nhiều cấu trúc của da để da thẩm thấu tốt hơn trong những hóa chất sẽ được sử dụng trong các khâu kế tiếp.

Sau đó, da được xử lý qua hóa chất (tùy vào nơi sản xuất từ đó mà quyết đinh chất lượng, tuổi thọ, đồ mềm dẻo của da).

Cuổi cùng, da được phơi ráo nước, bôi dầu, phơi khô, nhào cho mềm và đều dầu, cán phẳng và nhuộm màu (nếu cần).

các loại màu sắc của những miếng da thuộc

Vinams.com có gì hay?

Vinams.com là website thời trang nam, hoạt động phi lợi nhuận, mục đích nhằm thông tin đến quý đọc giả những xu hướng thời trang nam: quần áo, giày dép, bóp ví, thắt lưng, mũ, cách phối đồ, phong cách sống mới nhất, hot nhất hiện nay của giới trẻ. Mời quý đọc giả đón đọc.

Tóm lại: Với những kiến thức cơ bản về da thuộc mà vinams vừa giới thiệu ở trên, hy vọng bạn sẽ  hiểu da thuộc là gì, có những loại nào, mua ở đâu HCM? nhanh chống, dễ dàng lựa chọn cho mình một sản phẩm thời trang từ da thuộc ưng ý, yên tâm sử dụng chúng.Chúc bạn thành công!

Từ khóa:

 • da thuộc có tốt không
 • da thuộc là gì
 • da thuộc tổng hợp là gì
 • da thuộc 2 lớp

  Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm